• Email Support vietblue.info@gmail.com
  • Call Support +84.888.442.868

Bài viết

Việt Nam là một trong những quốc gia kiên quyết siết chặt tiêu chuẩn khí thải trong tương lai

Đến năm 2020, châu Âu, Trung Quốc và Mỹ sẽ siết chặt các tiêu chuẩn khí thải. Việc này rõ ràng có ích cho môi trường, tuy nhiên sẽ khiến chi phí sản xuất của các loại động cơ xăng tăng lên đáng kể, thậm chí hiệu suất có thể bị giảm xuống. Và đây rõ ràng là cơ hội của các nhà sản xuất xe máy điện.

Ngoài Mỹ và châu Âu, xe máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch như xe gắn máy, xe ga chính là 2 phương tiện di chuyển phổ biến nhất. Sự phổ biến ấy cũng đóng góp lớn vào việc gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, ý tưởng về loại phương tiện đã thông minh lại không gây hại đến bầu không khí và lỗ tai của người khác – là điều mà nhiều chính phủ trên khắp thế giới khuyến khích, đặc biệt là các siêu đô thị mù sương ô nhiễm ở châu Á. Tuy nhiên, phải có loại xe điện gì đó giá cả vừa phải, không quá cồng kềnh cho người châu Á, chứ vẫn to đùng như motor phân khối lớn thì các bà nội trợ ngồi thế nào được.

Thắt chặt kiểm soát khí thải xe máy ở Việt Nam nằm trong lộ trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt
Theo bộ GTVT, sau khi thí điểm tại Đà Nẵng, đến năm 2020 sẽ đồng loạt kiểm soát khí thải xe máy tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Hệ thống cơ sở kiểm tra khí thải sẽ được tổ chức thực hiện tại những đại lý ủy quyền chính thức của các công ty sản xuất, lắp ráp xe máy và các trung tâm đăng kiểm ô tô.

Tính đến cuối năm 2014, tại năm thành phố trực thuộc Trung ương có hơn 13,4 triệu mô tô, xe gắn máy (chiếm gần 30% cả nước), trong đó xe đã sử dụng trên 5 năm là gần 8,4 triệu chiếc. Đây là nguồn gây ô nhiễm không khí chính tại các thành phố nhưng lại chưa có sự kiểm soát triệt để.

Lộ trình từ 1/7/2018 kiểm soát đối với xe máy đã đăng ký sử dụng lần đầu từ 10 năm trở lên; từ 1/8/2019 áp dụng với xe đã đăng ký sử dụng từ 5 năm trở lên. Sau đó, từ năm 2020 – 2022 áp dụng tại bốn thành phố trực thuộc Trung ương khác là: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng và Cần Thơ.

Mục tiêu là đến năm 2022, các xe máy có niên hạn sử dụng trên 5 năm được kiểm định và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới được lưu hành.

Trả lời :

* Your email address will not be published.